Sơn vị và Huyền không phi tinh trả lời câu hỏi nhà hợp hướng nhưng vẫn suy bại

Chuyên mục: BÍ MẬT PHONG THỦY

BÀI: Sơn vị và Huyền không phi tinh trả lời câu hỏi nhà hợp hướng nhưng vẫn suy bại.

Trước khi đi vào bóc trần bí mật hôm nay tôi cũng xin chia sẻ với quý bạn gần xa. Có một số đồng nghiệp và một vài quý bạn nhắn tin rằng: Sao thầy lại chia sẻ những bí mật về phong thủy? Thầy không sợ mất nghề sao?

Không, tôi không hề sợ. Trước đây tôi có cơ duyên đọc được một câu chuyện của anh phóng viên người Việt, anh viết rằng: Ở một khách của nước Pháp có một nhà hàng phục vụ bữa sáng, nhưng nhiều năm nay khách sạn chuẩn bị sẵn bữa sáng bánh mỳ kẹp thịt, nước uống miễn phí ngay bên cạnh nhà hàng. Có lẽ đây là khách sạn duy nhất ở Pháp làm như vậy. Đem sự tò mò này phóng viên hỏi quản lý khách sạn: Thưa anh, liệu khách sạn mình phục vụ bữa sáng miễn phí có ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng không? Người quản lý trả lời: Chúng tôi phục vụ bữa sáng tính phí trong nhà hàng và miễn phí ngoài sảnh đã mấy năm nay nhưng không hề ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng khách sạn. Bởi vì, những du khách nghỉ ở khách sạn họ đều có điều kiện cả, chi phí cho bữa sáng rất nhỏ so với khả năng của họ. Đối với họ, nếu không vội thì bữa sáng trong nhà hàng là trải nghiệm thú vị trong thời gian ở khách sạn. Còn chúng tôi phục vụ song song bữa sáng miễn phí dành cho những người có việc gấp, công việc đột xuất mà phải đi ngay, họ có thể lấy đồ ăn nhanh vừa đi vừa ăn để giải quyết công việc của mình. Chúng tôi phục vụ bữa sáng đó để họ thấy sự tử tế của chúng tôi. Thực tế, từ khi phục vụ bữa sáng miễn phí ở sảnh khách sạn ngày càng đông hơn, những khách đã nghỉ 1 lần thì lần sau họ lại đến, họ không muốn đi khách sạn khác nữa. Những khách không có việc vội phải đi sớm họ đều dùng bữa tại nhà hàng, họ đều ý thức được rằng bữa sáng miễn phí ở sảnh dành cho những người cần thiết hơn họ.

Tôi thì nhận thấy rằng, việc làm trên là cội nguồn của câu nói “Hãy cho đi để còn ở lại”. Vì công việc ta đến với nhau, nhưng để gắn bó được với nhau nó phải bằng nhân cách. Thực tế sau khi cộng tác, hợp tác, giao dịch có những khách hàng xong công việc là quên nhau ngay, nhưng lại có những người gắn bó với nhau mãi mãi, chỉ cần nhắc đến là rất có cảm tình và tôn trọng, đó chính là nhân cách.

Một thầy phong thủy dù có giỏi đến mấy cũng không thể giúp ích được tất cả mọi người, vậy nên tôi chia sẻ ra đây, biết đâu đó nhiều gia chủ họ không có điều kiện mời thầy, cơ duyên gặp được những chia sẻ này mà tránh những hung phạm, vận hạn cho gia đình, hoặc tối thiểu tránh được những cạm bẫy lừa đảo của những người làm phong thủy bất lương. Tôi chia sẻ những kiến thức về phong thủy cho cộng đồng cũng là để mong sự tử tế được lan tỏa và tâm phúc giúp ích cho đời. Tôi không sợ mất nghề vì các gia chủ khi đã hiểu về phong thủy vị nhân sinh lại càng cần tới thầy phong thủy giỏi để giúp phong thủy mang lại cuộc sống bình an, may mắn, vượng tài, thịnh lộc.

Vấn đề chia sẻ hôm nay, là tại sao nhà hợp hướng theo cung mệnh gia chủ mà vẫn suy bại. Đây là câu hỏi đau đầu các gia chủ và làm bối rối rất nhiều thầy phong thủy. Nếu chỉ hiểu sơ đẳng: Người Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch, Người tây tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch là hợp, là may mắn, thịnh vượng thì nông cạn quá. Vì thực tế có người cung mệnh rất hợp hướng Đông Nam nhưng gia đình vẫn ly tán và làm ăn vẫn suy bại như thường.

Câu trả lời ở đây ta phải lật lại Sơn vị và Huyền không phi tinh

Sơn vị: Trong vòng tròn 360 độ các thầy chia ra 4 phương, 8 hướng và 24 sơn vị, căn cứ số đo độ hướng nhà hướng nào, bao nhiêu độ, vào sơn gì rồi lật Môn lâu ngọc liễn kinh ra lần theo vòng cung Phúc đức để biết Đại môn nhà ta an cung nào. Nếu nhà ta hướng Đông nam, hợp hướng nhưng Đại môn an cung Bại Tuyệt mà không hóa giải, trấn yểm thì suy bại như thường.

Vòng cung Phúc đức có 24 cung an thuận chiều kim đồng hồ theo nguyên tắc:

Càn, Hợi, Tuất sơn tòng Tỵ khởi

Khảm, Quý, Nhâm địa hướng Thân cầu

Đoài, Canh, Tân vị phùng Xà tẩu

Khôn, Mùi, Thân sơn Thân thượng tầm

Ly, Bính, Đinh vị thị Hổ đầu

Tốn, Tỵ, Long, Thân Hợi vi thủ

Cấn, Sửu, Dần sơn phùng Hầu vị

Chấn, Giáp, Ất địa hướng Trư du.

Thứ Tự 24 Môn:

 

 1. Phúc Đức
 2. Ôn Hoàng
 3. Tấn Tài
 4. Trường Bệnh
 5. Tố Tụng
 6. Quan tước
 7. Quan Quý
 8. Tự Điếu
 9. Vượng Trang
 10. Hưng Phúc
 11. Pháp Trường
 12. Điên Cuồng
 13. Khẩu Thiệt
 14. Vượng Tàm
 15. Tiến Điền
 16. Khốc Khấp
 17. Cô Quả
 18. Vinh Phúc
 19. Thiếu Vong
 20. Xương Dâm
 21. Nhân Thân
 22. Hoan Lạc
 23. Bại Tuyệt
 24. Vượng Tài

Phúc Đức: an môn đại cát xương, năm năm tiến bảo được ruộng đất, trong nhà con cháu được khoa giáp, cửa này đời sau con cháu chẳng tầm thường.

Ôn Dịch: nơi này chớ để cửa, ba năm năm lại nhiễm bệnh ôn, lại có phụ nữ thường treo cổ, nữ nhân sinh đẻ khó giữ mình.

Tiến Tài: đó là sao tiền của, tại đó đặt cửa trăm sự hưng, vật nuôi ruộng tằm nhân đinh vượng, thêm quan tiến tước nhà vang tiếng.

Trường Bệnh: chính là nơi nhiều bệnh tật, nơi đó đặt cửa hung ngay đến, chủ nhà, con cái bệnh ở mắt, thiếu niên bạo tử vào lao ngục.

Tố Tụng: là phương rất không lành, an môn mời họa phạm tai ương, ruộng vườn khẩu thiệt nữ nhân hao, thường gặp quan tụng ở chẳng yên.

An Môn: quan tước rất cao mạnh, đức nghiệp vinh thân ở cạnh vua, cấp dưới năm nào tài cũng vượng, nghìn điều cát khánh tự vinh xương.

Quan Quý: là nơi an môn tốt, định nơi quan trường tước vị cao, ruộng vườn tư tài nhân khẩu vượng, vàng ngọc tiền bạc không cần nhận.

Tự Điếu: nơi này chớ an môn. cửa vừa lập xong thấy tai ương, đao binh ôn hỏa gặp tai ương, xa quê tự tử nữ nhân gặp đau thương.

Vương Trang: an cửa chính nơi lành, tiến tài tiến bảo nhiều ruộng đất, ruộng vườn thu hoạch nhiều vui vẻ, tằm tơ thu hoạch lợi vô cùng.

Hưng Phúc: an cửa sống lâu dài, năm qua năm lại chẳng tai ương, tri thức tiến chức thêm quan lộc, trong nhà phát phúc phát điền trang.

Pháp Trường: vị trí chẳng nên kham, nếu an cửa vào tức thụ hình thương, quan tai mang đến họa gông cùm, đầy đọa nơi xa chẳng thấy quê.

Điên Cuồng: nơi ấy chớ có khoe, sinh ly tử biệt cùng điên tà, ruộng đất tiêu ma nhân khẩu tán, thủy hỏa ôn bệnh tuyệt diệt gia.

Khẩu Thiệt: an môn rất không lành, rất hay vô cớ sinh tai họa, vợ chồng có ngày đánh đuổi nhau, anh em bỗng nhiên tranh đấu thường.

Vượng Tàm: chỗ ấy mở cửa tốt, mở cửa nơi ấy nhà vinh xương, lục súc tàm tơ đều lợi lớn, ngồi thu thóc gạo đầy rương hòm.

Tiến Điền: nơi ấy phúc lâu dài, mở ra nơi ấy chiêu tài bảo, con cháu hiền ngoan một nhà vui, lại có người ngoài gửi gắm vật, bạc vàng tích tụ giàu vườn đất.

Khốc Khấp: cửa ấy chẳng thể mở, năm qua năm lại bại gia tài, nam nữ thiếu niên hay chết sớm, bi thương khóc lệ vơi đầy.

Cô Quả: là phương tai đại hung, chỉ có bà góa ngồi trong nhà, lục súc ruộng tằm đều phá tán, người trong nhà ấy phải xa nhau.

Vinh Phúc: nơi ấy nên mở cửa, an môn nơi đó người đông đúc, vang danh gia đình không tai họa, giàu có vinh hoa sự nghiệp hưng.

Thiếu Vong: nơi ấy chẳng thể bàn, chỉ một năm thôi khóc thê thảm, uống rượu mà chết người vô số, trong nhà người chết ở nơi xa.

Xướng Dâm: nơi ấy không kham nổi, mở ra nơi ấy tất dâm loạn, con gái chửa hoang theo trai mất, nhà ấy lớn nhỏ chẳng liêm sỉ.

Nhân Thân: nơi ấy mở cửa tốt, thân thích trong nhà rất hiền lương, mỗi ngày đem đén nhiều vui vẻ, kim ngân tài bảo chứa đầy hòm.

Hoan Lạc: mở cửa là tiến tài, thường có tiếng tốt người đưa đến, ruộng tằm lục súc đều hưng vượng, phát phúc thanh danh vang như sấm.

Bại Tuyệt: phương ấy chớ nên mở, mở ra thất lạc sầu không hết, nhân đinh tổn diệt không tung tích, cha con mỗi nẻo khó đoàn viên.

Vượng Tài: chốn ấy anh nên biết, phú quý lâu dài mãi không thôi, người người hiển đạt nhà thịnh vượng, một đời đầy đủ thọ vô cương.

Như vậy, từ hướng nhà, an cửa chính, Đại môn, cửa phụ … theo vòng cung phúc đức, tránh chỗ hung, an chỗ cát thì mọi sự cát lành.

Huyền không phi tinh: Căn cứ năm gia chủ khởi móng xây nhà, vận, sơn hướng căn nhà thuộc thiên nguyên long, đại nguyên long, nhân nguyên long thuộc dương hay âm mà an cửu tinh, (tam nguyên cửu vận) nhìn bản đồ Huyền không biết hướng các cặp sao bay tới an tại cung nào mà biết nhà đó đắc vận hay mạt vận trạch. Nếu đắc vận thượng sơn, hạ thủy, nhà sẽ vượng sơn, vượng hướng, vượng nhân đinh, nếu mạt vận thì ngược lại. Đồng thời nhìn bản đồ Huyền không sẽ biết khu vực nào trong nhà vương khí, sinh khí, suy khí, tử khí mà bố trí các công trình, vật dụng cho tốt về phong thủy. Nếu gia chủ hợp hướng nhà mà Huyền không phi tinh báo trọng vận đó gia chủ là sẽ mạt vận trạch gia, nhất là cặp sao Ngũ hoàng song tinh đáo hướng nhất định sẽ rất xấu, gia chủ ốm đau, bệnh tật, hao người, tốn của.

Giải bài toán phong thủy cần căn có và xem xét thấu đáo, tra xét xuống những tầng sâu nhất để phòng hung hưng cát cho gia chủ là kết quả lao động cực nhọc đầy tâm phúc của người thầy. Xem ra đạo giúp ích được cho đời không hề đơn giản, đòi hỏi sự tận tâm, chính xác và có hiểu biết về phong thủy sâu sắc vô cùng mới giúp gia chủ có cuộc sống bình an, may mắn nhờ phong thủy.

Tôi sẽ giải mã các bí mật về phong thủy ở các bài tiếp theo.

 

Leave Comments

0945071255
0945071255